Cơ Bản về Bitcoin

Làm sao để nhận $50 khi tham gia giao dịch Bitcoin?

 1. Bitcoin là gì?
  Bitcoin là một mạng lưới đồng thuận cho phép một hệ thống thanh toán bằng tiền kỹ thuật số hoàn toàn mới. Đây là mạng thanh toán ngang hàng phi tập trung đầu tiên được cung cấp bởi người dùng không có cơ quan trung gian hoặc người trung gian. Từ góc độ người dùng, Bitcoin khá giống tiền mặt cho Internet. Bitcoin cũng có thể được xem là hệ thống sổ sách kế toán nổi bật nhất trong sự hiện nay.
 2. Ai kiểm soát mạng Bitcoin?
  Không ai sở hữu mạng Bitcoin giống như không ai sở hữu công nghệ đằng sau email. Bitcoin được kiểm soát bởi tất cả người dùng Bitcoin trên toàn thế giới. Trong khi các nhà phát triển đang cải thiện phần mềm, họ không thể buộc thay đổi giao thức Bitcoin vì tất cả người dùng có thể tự do chọn phần mềm và phiên bản họ sử dụng. Để duy trì khả năng tương thích với nhau, tất cả người dùng cần sử dụng phần mềm tuân thủ các quy tắc tương tự. Bitcoin chỉ có thể hoạt động chính xác với sự đồng thuận hoàn toàn giữa tất cả người dùng. Do đó, tất cả người dùng và nhà phát triển đều có động lực mạnh mẽ để bảo vệ sự đồng thuận này.
 3. Bitcoin hoạt động như thế nào?
  Từ góc độ người dùng, Bitcoin không gì khác hơn là một ứng dụng di động hoặc chương trình máy tính cung cấp ví Bitcoin cá nhân và cho phép người dùng gửi và nhận bitcoin cùng với họ. Đây là cách Bitcoin hoạt động đối với hầu hết người dùng. Đằng sau hậu trường, mạng Bitcoin đang chia sẻ một sổ cái công khai gọi là “chuỗi khối”. Sổ cái này chứa mọi giao dịch từng được xử lý, cho phép máy tính của người dùng xác minh tính hợp lệ của mỗi giao dịch. Tính xác thực của mỗi giao dịch được bảo vệ bằng chữ ký số tương ứng với địa chỉ gửi, cho phép tất cả người dùng có toàn quyền kiểm soát việc gửi bitcoin từ địa chỉ Bitcoin của riêng họ. Ngoài ra, bất kỳ ai cũng có thể xử lý các giao dịch bằng sức mạnh tính toán của phần cứng chuyên dụng và kiếm phần thưởng bằng bitcoin cho dịch vụ này. 
 4. Bitcoin có thực sự được mọi người sử dụng?
  Tính đến thời điểm hiện tại thì đã có rất nhiều doanh nghiệp và cá nhân sử dụng Bitcoin. Điều này bao gồm các doanh nghiệp lớn như nhà hàng, căn hộ và công ty luật, cũng như các dịch vụ trực tuyến phổ biến như Namecheap, AT&T, Microsoft, Paypal, Western Union…. Trong khi Bitcoin vẫn là một hiện tượng tương đối mới và nó đang tăng trưởng rất nhanh. Tính đến tháng 5 năm 2018, tổng giá trị của tất cả các bitcoin hiện có đã vượt quá 100 tỷ đô la Mỹ, với số bitcoin trị giá hàng triệu đô la được trao đổi hàng ngày. Nếu như bạn muốn thì bạn hoàn toàn có thể tham gia miễn phí mạng lưới đầu tư giao dịch Bitcoin để kiếm lợi nhuận .
 5. Tại sao mọi người tin tưởng Bitcoin?
  Phần lớn niềm tin vào Bitcoin đến từ thực tế là nó không đòi hỏi sự tin tưởng nào cả. Bitcoin hoàn toàn là nguồn mở và phi tập trung. Điều này có nghĩa là bất cứ ai cũng có quyền truy cập vào toàn bộ mã nguồn bất cứ lúc nào. Do đó, bất kỳ nhà phát triển nào trên thế giới cũng có thể xác minh chính xác cách thức hoạt động của Bitcoin. Tất cả các giao dịch và bitcoin được phát hành có thể được tư vấn minh bạch trong thời gian thực bởi bất kỳ ai. Tất cả các khoản thanh toán có thể được thực hiện mà không cần phụ thuộc vào bên thứ ba và toàn bộ hệ thống được bảo vệ bởi các thuật toán mật mã được đánh giá ngang hàng như các thuật toán được sử dụng cho ngân hàng trực tuyến. Không có tổ chức hay cá nhân nào có thể kiểm soát Bitcoin và mạng vẫn an toàn ngay cả khi không phải tất cả người dùng đều có thể tin cậy được.

One thought on “Cơ Bản về Bitcoin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial