Đầu tư BTC ngắn hạn hay còn được gọi là “lướt sóng” kiếm lời. Tỷ giá của Bitcoin thường xuyên biến động từng ngày, từng giờ và thậm trí từng phút. Dựa vào đặc điểm này nhiều người rất thích “lướt sóng” kiếm lời. Tức là mua lúc giá rẻ và bán ngay khi giá cao. Với hình thức này bạn phải có kiến thức tradecoin, biết phân tích biểu đồ, các chỉ số như RSI, MACD, Bollinger Bands,.. Để đoán được xu hướng khi nào giá giảm và khi nào giá tăng để canh mua được giá thấp bán giá cao. Nó khá phức tạp và không phải ai cũng làm được, bạn cần học hỏi rất nhiều kỹ năng để có thể trở thành một trader thực sự thì mới có cơ hội kiếm tiền được từ hình thức đầu tư Bitcoin ngắn hạn này. Còn nếu bạn chỉ làm theo cảm xúc thì không khác gì “đánh bạc” và có thể mất trắng toàn bộ tiền lúc nào không hay. Nhưng cũng có thể kiếm rất nhiều tiền trong thời gian ngắn vì nhiều coin có thể tăng từ 50% – 100% thậm trí 300% trong vài ngày.

Nếu bạn muốn đầu tư lướt sóng kiểu này thì hiện nay có các sàn giao dịch uy tín, có khối lượng giao dịch lớn như: Binance, Ava hay eToro đây cũng là 3 sàn khá phổ biến đối với các traders trên thế giới.

Đầu tư Bitcoin dài hạn:  nếu không có kỹ năng phân tích thị trường cũng như kỹ thuật tôi khuyên các bạn nên đầu tư Bitcoin dài hạn .

Mặc dù trong thời điểm hiện tại giá có vẻ không ổn định cho lắm, nhưng suy cho cùng thì theo dự đoán của tất cả các nhà đầu tư trên thế giới đều tin tưởng vào tiềm năng phát triển của nó, nên việc đầu tư dài hạn vào Bitcoin sẽ là lựa chọn tương đối tốt ít ra là trong vài năm tới. Tính từ lúc ra đời vào năm 2009 thì giá 1 bitcoin chỉ vào khoảng 30 cents và đã chạm mức 20 ngàn Đô La vào tháng 12 năm 2017 và hiện tại là 7300 Đô La ngày lúc tôi viết bài này. Bên cạnh Bitcoin thì bạn hoàn toàn có thể giao dịch và kiếm lợi nhuận vào những loại coin khác mà giá con rất thấp như Ripple, Bitcoin cash, NEO Ethereum…

Nếu bạn đầu tư bây giờ thì vài tháng, chắc hơn là vài năm nữa giá chắc chắn giá sẽ tăng lên nhiều, khi đó bán ra sẽ lời lớn. Nếu bạn xác định đầu tư Bitcoin thì tôi khuyên bạn nên chọn cách đầu tư này, đây là cách đầu tư ít rủi ro nhất. Bạn có thể bỏ tiền ra để đầu tư, sau đó hãy quên chúng đi, vài tháng hoặc vài năm sau có thể bạn sẽ nhận được giá trị gấp nhiều lần hiện tại. Khi bạn đã xác định đầu tư dài hạn thì bạn chỉ cần lựa chọn nơi cất giữ số BTC của mình an toàn nhất mà thôi.

Để đầu tư dài hạn bạn có thể mở tài khoản với Coinbase, eToro…đây là những sàn bạn có thể mua Bitcoin hoặc những coin khác và để dành chúng lâu dài, giống như bạn mua vàng cất vào tủ vậy, hay cũng giống như để tiền vào ngân hàng vậy thôi, nhưng tiềm năng sinh lợi sẽ rất cao. Mặc dù là đầu tư dài hạn những bạn hoàn toàn có thể bán chúng bất cứ lúc nào bạn muốn, và cũng có thể mua đi bán lại nhiều lần để tăng lợi nhuận.

Theo như tôi thấy thì hiện nay tuy rằng có rất nhiều nhà đầu tư chấp nhận tiện kỹ thuật số rồi, nhưng cũng còn khá mới mẻ, do đó cũng không nên giữ quá lâu, và theo kinh nghiệm của tôi thì bạn nên bán ra khi đã thu được vốn, và chỉ nên đầu tư phần tiền lời mà bạn kiếm được thì sẽ an toàn hơn, vừa không mất tiền mà lại có lợi nhuận lâu dài. Chúc các bạn may mắn!