Ripple là gì?

Ripple là hệ thống thanh toán kỹ thuật số mã nguồn mở cho phép người dùng thanh toán 1 cách nhanh chóng nhất từ trước tới nay so với tất cả các loại thanh toán thông dụng. Chỉ mất tối đa vài giây là đã thực hiện xong 1 giao dịch mà lại không có chi phí trung gian. Do đó hiện nay Ripple rất được các doanh nghiệp ưa chuộng và bắt đầu cho phép khách hàng thanh toán các khoản nợ cũng như chi trả các dịch vụ, chị tất các đơn đặt hàng… thông qua hình thức Ripple. Để cho dễ hiểu thì các bạn hình dung ra như thế này, nếu các bạn là chủ 1 doanh nghiệp, chủ tiệm nails, chủ nhà hàng, chủ công ty …Khi khách hàng thanh toán tiền cho các bạn họ thanh toán bằng thẻ Credit card thì các bạn cần phải có 1 cái máy để nhận thẻ credit card, và thông thường thì phải đăng ký với 1 bên thứ 3 để họ cung cấp máy cho các bạn và bạn phải trả chi phí cho mỗi lần khách hàng trả bằng thẻ ( transaction fee ). Nhưng đối với Ripple thì khách hàng có thể trả trực tiếp vào tài khoản của các bạn mà không cần thông qua bất kỳ hệ thống nào cả, do đó các bạn sẽ không mất bất kỳ chi phí nào cho cuộc thanh toán này. Nói cho dễ hiểu hơn thì nếu khách hàng dùng thẻ credit card trả cho các bạn $10 thì các bạn chỉ nhận có $9.8 vì phải trả $0.2 cho nhà cung cấp máy nhận thẻ. Còn đối với Ripple thì các bạn nhận đúng $10 không cần phải trả bất kỳ chi phí nào mà thờ gian thanh toán thì lại rất nhanh. Ripple có chức năng giống như là nhà cung cấp máy nhận credit card vậy.
Với sự tiện dụng như hiện tại thì trong tương lai rất gần, rất có thể ngày càng có nhiều doanh nghiệp sử dụng Ripple để nhận thanh toán từ khách hàng, và do đó giá của Ripple cũng sẽ tăng trong tương lai.

Theo nhận định của các nhà chuyên môn thì Ripple rất đáng để mọi người suy nghĩ để đầu tư vào. Hiện tại giá của 1 Ripple tương đương với 0.27 USD và trong tương lai 1 Ripple tương đương vài ngàn đô la là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Nhìn vào lịch sử đồng Bitcoin chúng ta cũng dễ nhận thấy rằng năm 2009 giá 1 đồng Bitcoin cũng chỉ tương đương 30 cents, nhưng hiện tại thì giá 1 Bitcoin đã chạm mức $7300 tính tới thời điểm hiện tại.
Nói như vậy để các bạn thấy rằng nếu năm 2009 chỉ cần đầu tư $1000 vào Bitcoin thì đến nay các bạn đã có trong tay gần 25 triệu đô la. Các bạn có thể tham khảo thêm cách đầu tư vào Ripple tại đây.

Chúc các bạn may mắn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial