Những điều cần biết trước khi đầu tư trực tuyến

Nói đến đầu tư trực tuyến thì lời khuyên đầu tiên là bạn phải chuẩn bị cho mình 1 số kiến thức nhất định về loại hình mà bạn sẽ đầu tư vào, về cơ bản thì tất cả đều có sự rủi ro, tức là bạn có thể mất đi 1 phần hoặc mất hết số tiền mà ban đầu tư vào. Do đó bạn cần phải biết mình đang làm gì, bạn có điểm mạnh là gì? điểm yêu của bạn là gì? bạn là người cẩn thận hay không? Bạn là người kiên nhẫn hay không kiên nhẫn?  …Hiểu rõ bản thân bạn muốn gì sẽ giúp bạn thành công nhanh hơn, tự tin hơn.  Lời khuyên thứ hai là bạn chỉ nên đầu tư số tiền nhàn rỗi, số tiền mà bạn không sử dụng nó cho sinh hoạt hàng ngày, số tiền mà nếu có mất đi cũng không ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn mà thôi. Không nên đặt hết tiền vào theo kiểu được ăn cả ngã về không, không nên nghĩ rằng đầu tư là hên xui. Dưới đây tôi xin mạn phép nêu ra những điểm mạnh, điểm yếu của từng loại hình đầu tư mà tôi biết để chúng ta cùng tham khảo.

Chứng khoán: Chứng khoán là dạng đầu tư lâu dài, từ vài năm cho đến vài chục năm tùy theo nhà đầu tư. Để đầu tư vào cổ phiếu bạn cần phải có thời gian tìm hiểu về công ty mà bạn sẽ đầu tư vào. Công ty làm về lĩnh vực nào? có tiềm năng hay không? giá cổ phiếu của công ty này là bao nhiêu? tiền trong tài khoản của bạn có thể mua được bao nhiêu cổ phiếu của công ty này? giá nó sẽ lên là bao nhiêu phần trăm? ban dự định nắm giữ cổ phiếu của công ty này trong bao lâu? vài tháng, vài năm , hay hơn nữa? khả năng phá sản của công ty là bao nhiêu phần trăm? công ty có qui mô lớn hay nhỏ? bao nhiêu nhân viên? bao nhiêu chi nhánh? trụ sở chính công ty đặt ở đâu? công ty đã ở trên thị trường bao lâu? càng nhiều thông tin càng tốt. Nếu bạn là người mới vào nghề thì đừng bao giờ tin vào những lời quảng cáo là mua bán cổ phiếu kiếm tiền chợ mỗi ngày, và cũng đừng bao giờ chọn những công ty có giá cổ phiếu dưới $1.

  • Ưu Điểm: Mở tài khoản dễ dàng – giao dịch dễ dàng. Tiền của bạn chỉ bị mất khi bạn bán cổ phiếu với giá thấp hoặc khi công ty bị phá sản.
  • Khuyết Điểm: Thời gian tìm hiểu công ty khá lâu – thường phải trả phí khi giao dịch, hầu hết brokers đều có những qui định khống chế số lần mua và bán trong ngày hoặc trong tháng. Qui định này có thể khác nhau giữa các brokers. Những công ty ổn định thường có giá cổ phiếu rất cao khoảng $80 đến vài ngàn đô la cho 1 cổ phiếu ví dụ như Microsoft, Tesla, Amazon.., không thích hợp với những nhà đầu tư nhỏ lẻ có ít vốn vì nếu có lời thì cũng không bao nhiêu và phải đóng thuế cho chính phủ, còn những công ty có giá cổ phiếu thấp từ $5 đến $10 cho 1 cổ phiếu thì thường là không ổn định, có thể phá sản bất kỳ lúc nào – Chỉ mua bán trong giờ hành chánh – để tìm được lợi nhuận thì vốn ít nhất cũng phải từ khoản $10000 trở lên.

Chứng khoán không dành cho những người muốn kiếm tiền mỗi ngày.

Ngoại Hối: Đây là loại hình kinh doanh trao đổi mua bán các loại tiền tệ trên thế giới, kể cả vàng , bạc… nhà đầu tư dựa vào sự lên xuống của các loại tiền tệ trên thế giới như đồng USD, đồng EUR, đồng bảng Anh, đồng YÊN của Nhật bản, đồng Đô La Úc, Canada…để kiếm lợi nhuận. Đặc điểm của loại hình giao dịch này là có thể giao dịch 2 chiều, tức là có thể mua khi giá thấp rồi bán lại ở giá cao, hoặc bán trước ở giá cao rồi sau đó mua lại với giá thấp để kiếm lợi nhuận.

  • Ưu Điểm: Mở tài khoản miễn phí, dễ dàng nhanh chóng, không cần vốn nhiều, cho giao dịch thử với tài khoản Demo, có thể giao dịch bao nhiêu lần trong ngày cũng được 1 lần, 2 lần 10 lần hay 20 lần tùy bạn. Bạn có thể giao dịch bất kỳ lúc nào bạn rãnh, sáng, trưa, chiều, tối…, bạn giao dịch bao nhiêu tiền cũng được, bạn có thể giao dịch chỉ với $100,  $200 … lợi nhuận tương đối là cao so với trao đổi mua bán cổ phiếu. Giao dịch chủ yếu dựa vào biểu đồ nên không cần tiếng Mỹ nhiều. Bạn có thể giao dịch 24 giờ trong ngày và liên tục trong 5 ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu.
  • Khuyết Điểm: Giá các loại tiền lên xuống rất nhanh nên bạn luôn phải nhớ chặn lỗ mỗi khi đặt lệnh giao dịch. Nếu không bạn sẽ rất dễ bị mất tiền.

Ngoại hối không dành cho những người tham lam, thiếu kỷ luật, không kiên nhẫn.

Tiền Kỹ Thuật Số: Đây là loại hình đầu tư mới nhất hiện nay, tiền kỹ thuật số là loại tiền được sử dụng để thanh toán quốc tế nhanh chóng, tiện lợi và bảo mật cho tất cả mọi người trên thế giới, không thông qua ngân hàng trung gian nên không có chi phí khi thanh toán, gửi và nhận tiền rất nhanh chỉ sau vài giây giống như đang nhắn tin vậy. Vì có quá nhiều ưu điểm nên hiện tại có rất nhiều doanh nghiệp mua bán như Walmart, Target…, các công ty lớn nhỏ Intel, Microsoft, Paypal…, các nhà cung cấp dịch vụ như AT&T, Western Union..đã dần chuyển sang và chấp nhận hình thức thanh toán này cho khách hàng của họ. Với đà phát triển như hiện nay thì đây cũng là 1 hình thức đầu tư mà bạn nên nghĩ tới.

  • Ưu Điểm: Mở tài khoản dễ dàng, miễn phí, không cần vốn nhiều, không có phí giao dịch, bạn có thể giao dịch 24/24 liên tục 7 ngày trong tuần, giao dịch theo biểu đồ và bạn có thể theo dõi học hỏi cách giao dịch của những người có kinh nghiệm ngay trên màn hình giao dịch của bạn. Đăng Ký ngay
  • Khuyết Điểm: Còn khá mới mẻ nên có ít tài liệu tham khảo.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial