Những Ưu Điểm và Khuyết Điểm của Bitcoin

Những lợi thế của Bitcoin là gì?

  1. Tự do thanh toán : Có thể gửi và nhận bitcoin ở bất cứ đâu trên thế giới, bất cứ lúc nào. Không có ngày lễ ngân hàng. Không biên giới. Bitcoin cho phép người dùng kiểm soát hoàn toàn tiền của họ.
  2. Chọn phí của riêng bạn : Không có phí để nhận bitcoin và nhiều ví cho phép bạn kiểm soát mức phí phải trả khi chi tiêu. Phí cao hơn có thể khuyến khích xác nhận nhanh hơn các giao dịch của bạn. Phí không liên quan đến số tiền được chuyển, vì vậy có thể gửi 100.000 bitcoin với cùng một khoản phí phải trả để gửi 1 bitcoin. Ngoài ra, các bộ xử lý thương mại tồn tại để hỗ trợ các thương nhân xử lý các giao dịch, chuyển đổi bitcoin thành tiền tệ fiat và gửi tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của thương nhân hàng ngày. Vì các dịch vụ này dựa trên Bitcoin, chúng có thể được cung cấp với mức phí thấp hơn nhiều so với PayPal hoặc mạng thẻ tín dụng.
  3. Ít rủi ro hơn cho các thương nhân : Giao dịch Bitcoin là an toàn, không thể đảo ngược và không chứa thông tin cá nhân hoặc thông tin cá nhân. Điều này bảo vệ các thương nhân khỏi những tổn thất do gian lận hoặc các khoản bồi hoàn gian lận và không cần phải tuân thủ PCI. Người bán có thể dễ dàng mở rộng sang các thị trường mới, nơi thẻ tín dụng không có sẵn hoặc tỷ lệ gian lận cao không thể chấp nhận được. Kết quả ròng là phí thấp hơn, thị trường lớn hơn và chi phí hành chính ít hơn.
  4. Bảo mật và kiểm soát : Người dùng Bitcoin có toàn quyền kiểm soát các giao dịch của họ; các thương nhân không thể buộc các khoản phí không mong muốn hoặc không được chú ý như có thể xảy ra với các phương thức thanh toán khác. Thanh toán bitcoin có thể được thực hiện mà không có thông tin cá nhân gắn liền với giao dịch. Điều này cung cấp bảo vệ mạnh mẽ chống trộm danh tính. Người dùng bitcoin cũng có thể bảo vệ tiền của họ bằng cách sao lưu và mã hóa.
  5. Minh bạch và trung lập – Tất cả thông tin liên quan đến việc cung cấp tiền Bitcoin tự nó có sẵn trên chuỗi khối cho bất kỳ ai xác minh và sử dụng trong thời gian thực. Không một cá nhân hay tổ chức nào có thể kiểm soát hoặc thao túng giao thức Bitcoin vì nó được bảo mật bằng mật mã. Điều này cho phép cốt lõi của Bitcoin được tin tưởng vì hoàn toàn trung lập, minh bạch và có thể dự đoán được.

Nhược điểm của Bitcoin là gì?

  1. Mức độ chấp nhận – Nhiều người vẫn chưa biết về Bitcoin. Mặc dù tính tới thời điểm hiện tại đã có ngày càng nhiều doanh nghiệp chấp nhận bitcoin vì họ muốn những lợi thế của việc đó, nhưng danh sách vẫn còn nhỏ và vẫn cần phát triển để hưởng lợi từ hiệu ứng mạng.
  2. Tính biến động – Tổng giá trị của bitcoin đang lưu hành và số lượng doanh nghiệp sử dụng Bitcoin vẫn còn rất nhỏ so với những gì họ có thể. Do đó, các sự kiện, giao dịch hoặc hoạt động kinh doanh tương đối nhỏ có thể ảnh hưởng đáng kể đến giá cả. Về lý thuyết, sự biến động này sẽ giảm khi thị trường Bitcoin và công nghệ trưởng thành. Chưa bao giờ thế giới nhìn thấy một loại tiền tệ khởi nghiệp, vì vậy thật sự rất khó (và thú vị) để tưởng tượng nó sẽ diễn ra như thế nào.
  3. Vẫn đang trên đã hoàn thiện – Phần mềm Bitcoin vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm với nhiều tính năng chưa hoàn thiện trong quá trình phát triển tích cực. Các công cụ, tính năng và dịch vụ mới đang được phát triển để làm cho Bitcoin an toàn hơn và dễ tiếp cận hơn với công chúng. Một số trong số này vẫn chưa sẵn sàng cho tất cả mọi người. Hầu hết các doanh nghiệp Bitcoin là mới và vẫn không cung cấp bảo hiểm. Nhìn chung, Bitcoin vẫn đang trong quá trình trưởng thành.

One thought on “Những Ưu Điểm và Khuyết Điểm của Bitcoin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial