Mutual Fund hay ETFs ? phương tiện nào phù hợp với bạn?

Thông thường, cách tốt nhất để nhà đầu tư lựa chọn sản phẩm để đầu tư là sử dụng mục tiêu, tình hình tài chính, mức độ chấp nhận rủi ro và thời gian đầu tư của chính họ để tạo ra một chiến lược. Sử dụng quan điểm đó có thể giúp xác định các phương tiện đầu tư thích hợp. Hãy xem xét các loại nhà đầu tư sau đây và các mục tiêu khác nhau của họ. Thông qua đó bạn sẽ xác định được phương hướng đầu tư cho bản thân.

Nhà đầu tư năng động

Tôi luôn khuyến khích các bạn vào việc đầu tư dài hạn. Nhưng một số người chọn cách tích cực hơn, chấp nhận rủi ro và chi phí mua và bán chứng khoán thường xuyên hơn. Nếu bạn thích quản lý tài khoản của riêng mình và muốn giao dịch trong giờ thị trường để thực hiện các chiến lược đầu tư ưa thích của mình, ETF có thể cung cấp sự linh hoạt để đáp ứng nhu cầu của bạn. Tương tự như cổ phiếu và các loại đầu tư khác, ETF có thể được giao dịch trong suốt ngày giao dịch và ký quỹ. Nhà đầu tư cũng có khả năng đặt lệnh giới hạn và bán khống. ETF cung cấp sự minh bạch, cho phép các nhà đầu tư xem xét các khoản nắm giữ hàng ngày và theo dõi rủi ro danh mục đầu tư thường xuyên hơn so với các quỹ tương hỗ ( Mutual Fund ) truyền thống. Đối với nhà đầu tư tích cực, ETF có thể đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư về sự linh hoạt hơn trong giao dịch và tính minh bạch của việc nắm giữ.

Nhà đầu tư dài hạn

CCác nhà đầu tư dài hạn thường chọn chiến lược dài hạn cho công việc đầu tư của họ. Họ không muốn dùng quá nhiều thời gian vào việc theo dõi, mua bán hàng ngày. Điều này có thể làm cho họ trở nên căng thẳng hơn và có thể dẫn đến nhiều sai lầm hơn trong giao dịch. Cũng có thể họ muốn dùng nhiều thời gian hơn cho việc khác, có thể là kinh doanh, có thể là du lịch hay cũng có thể là cho gia đình…. tùy theo điều kiện hoàn cảnh và khả năng nhanh nhạy của họ mà họ chọn đầu từ dài hạn hay ngắn hạn. Đối với nhà đầu tư dài hạn, quỹ tương hỗ ( Mutual Fund ) truyền thống có thể là lựa chọn ưu tiên .

Mỗi loại hình đầu tư đều có những mặt tích cực và hạn chế riêng , trước khi lựa chọn loại hình đầu tư nào bạn cũng nên tự nhận biết rằng bạn là mẫu người như thế nào, năng động hay thụ động?, kiên nhẫn hay không kiên nhẫn? quỹ thời gian của bạn cho việc đầu tư là bao nhiêu?  … rồi bạn sẽ tự quyết định là bạn sẽ chọn hướng nào. Thay vì phải lựa chọn thì cũng có không ít các nhà đầu tư chọn cả hai. Họ mở cùng lúc hai tài khoản với cùng một broker, cũng có những nhà đầu tư mở hai tài khoản với hai broker khác nhau. Một tài khoản họ dùng cho kế hoạch lâu dài, tài khoản còn lại họ dùng để giao dịch mua bán để kiếm lợi nhuận mỗi ngày hoặc mỗi tuần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial