Giới thiệu về ( ETF ) quỹ giao dịch trao đổi

Quỹ giao dịch trao đổi (ETF) là một loại quỹ theo dõi một chỉ số, nhưng có thể được giao dịch như một cổ phiếu. Bởi vì các quỹ ETF được giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoán, chúng có thể được mua và bán bất cứ lúc nào trong ngày (không giống như hầu hết các quỹ tương hỗ). Giá của các chứng khoán có thể bán được này sẽ dao động theo từng thời điểm, giống như bất kỳ giá cổ phiếu nào khác, và một nhà đầu tư sẽ cần một nhà môi giới để mua chúng. Các quỹ giao dịch trao đổi có nhiều lợi ích vốn có trong Quỹ tương hỗ và Quỹ chỉ số, nhưng hiệu quả hơn về thuế.

Lịch sử của các quỹ ETF
Năm 1992, Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ (Amex) đã sử dụng “Lệnh siêu tin cậy” của Ủy ban giao dịch chứng khoán (SEC) để tạo ra chỉ số ETF độc lập được ủy quyền đầu tiên. Bản kiến ​​nghị đó đã được SEC chấp thuận và dẫn đến sự ra đời của S & P Người nhận lưu ký Sê-ri Sê-ri 1, còn được gọi là SPDR hoặc “Nhện”. Theo thời gian, quỹ ETF này nhanh chóng đạt được thành công thương mại là cách dễ dàng nhất để đầu tư vào tất cả các thành phần của Chỉ số S & P 500, nhờ đó đạt được mức độ đa dạng hóa danh mục đầu tư cao.

Các công ty khác nhanh chóng gia nhập Amex trong phân khúc đang phát triển nhanh chóng này, tạo ra một danh sách rộng lớn các quỹ ETF bao gồm vô số chỉ số trên toàn cầu. Các tổ chức phát hành lớn khác của ETF là Barclays (iShares) và Vanguard (VIPERs). Hầu hết các quỹ giao dịch trao đổi có thể được tìm thấy trên thị trường chứng khoán Mỹ. QQQ NASDAQ-100 ETF bắt đầu giao dịch vào năm 1999 trên Amex và chuyển sang Thị trường chứng khoán NASDAQ vào ngày 1 tháng 12 năm 2004.

ETFs hôm nay
ETF Investing phổ biến hơn bao giờ hết, với hơn 180 được giao dịch trên Amex ngày hôm nay. Tuy nhiên, quỹ ETF phổ biến nhất về mặt tài sản vẫn là S & P-500 Index Fund SPDRs (SPY) ban đầu, tiếp theo là Quỹ chỉ số toàn cầu iShares MSCI EAFE (EFA) và Chứng khoán theo dõi chỉ số NASDAQ-100 (QQQQ).

Ưu điểm của quỹ ETF
Trao đổi quỹ giao dịch có nhiều lợi thế được tìm thấy trong cả quỹ tương hỗ và chứng khoán. Điều này làm cho ETF đầu tư một sản phẩm đầu tư hấp dẫn và thuận tiện cho một số người, hãy xem những lợi thế này để xem đó có phải là sản phẩm phù hợp với bạn không.

Chi phí hiệu quả
Không giống như các quỹ tương hỗ được quản lý tích cực, các quỹ ETF theo dõi một chỉ số, dẫn đến phí bảo trì thấp hơn nhiều. Ngoài ra, không có hoạt động mua / bán nào được yêu cầu bởi quỹ để phù hợp với việc mua hoặc mua lại cổ đông, do đó làm giảm chi phí chung. Không có tải doanh số hoặc mức tối thiểu đầu tư cần thiết để mua một quỹ ETF.
Lợi thế thuế
Các quỹ tương hỗ được yêu cầu để phân phối lợi nhuận vốn nhận được từ các giao dịch, dẫn đến thuế lãi vốn cho tất cả các cổ đông. Không có yêu cầu như vậy đối với các quỹ ETF. Ngoài ra, khi một cổ đông chọn bán ETF của mình, đơn giản là nó sẽ được bán trên thị trường cho một nhà đầu tư khác, nghĩa là sẽ không có bất kỳ giao dịch nào được yêu cầu để điều chỉnh danh mục đầu tư của quỹ để phù hợp với việc bán, và do đó không tăng vốn cho quỹ.
Uyển chuyển
Trao đổi quỹ giao dịch được mua và bán giống như chứng khoán, làm cho nó trở thành một sản phẩm đầu tư vô cùng linh hoạt. Không giống như các quỹ tương hỗ, các quỹ ETF có thể được mua ở mức giá trong ngày bằng cách sử dụng các lệnh dừng và / hoặc giới hạn, mua trên lề và thậm chí bán khống.
Minh bạch
Trao đổi quỹ giao dịch theo dõi các chỉ số hoặc hàng hóa riêng lẻ và bạn có thể dễ dàng biết tài sản của mình đang được đầu tư vào đâu.
Đa dạng hóa
Một lệnh mua có hiệu quả lan truyền khoản đầu tư của bạn vào hàng trăm cổ phiếu. Các quỹ ETF cho phép các nhà đầu tư được hưởng lợi từ việc đa dạng hóa để giảm rủi ro, trong khi chỉ cần trả một khoản hoa hồng chứng khoán duy nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial