Giao dịch Forex với công cụ CCI (Commodity Channel Index)

Commodity Channel Index (CCI) là một công cụ kỹ thuật giúp xác định thời điểm tiền tệ sẽ bị bán quá mức hoặc mua quá mức. Công cụ này được Donald Lambert phát triển trong năm 1980, nơi ông định lượng mối quan hệ cơ bản giữa trung bình di động (MA) của giá tài sản, giá của tài sản hiện tại và độ lệch của nó (D).

Công thức được biểu diễn dưới dạng:

CCI = Giá thông thường – MA / 0,015 X D

Trước đó, bộ dao động này đã được sử dụng để chỉ phát hiện các xu hướng dài hạn, trong khi bây giờ nó có thể được thực hiện trong bất kỳ khung thời gian nào.

Khi chỉ số CCI đi lên và vượt qua +100 thì dấu hiệu cho thấy rằng sức mua đã vượt quá mức bình thường và theo qui luật cung cầu thì chắc chắn sẽ có 1 số lượng lớn được bán ra để cân bằng trở lại. Đây chính là lúc bạn nên chờ thời cơ để thực hiện lệnh SELL , kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi đường CCI quay trở xuống cắt đường +100 thì đặt lệnh SELL.  
Tương tự như vậy nếu dường CCI đi xuống vượt qua đường -100 thì đây là dấu hiệu quá bán, bạn nên chờ cho đến khi đường CCI quay lên cắt đường -100 thì thực hiện lệnh BUY.  
Hình bên dưới sẽ cho bạn thấy những vòng tròn phía dưới đường +100 là những điểm đặt lệnh SELL, còn những vòng tròn màu vàng nằm trên đường -100 là những điểm có thể đặt lệnh BUY.


Đơn giản như vậy thôi, nhưng trên thực tế thì bạn cần phải theo dõi và luyện tập nhiều lần cho đến khi thành thạo mới có thể áp dụng được. Đừng quên đặt Stop Loss.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial