Cổ Phiếu và Tiền Điện Tử

Cách Thức đầu Tư

Nói về cách thức đầu tư thì cả hai loại hình này đều giống nhau là mua ở giá thấp và bán lại ở giá cao hơn để kiếm lời, nhưng đối với thị trường cổ phiếu thì có rất nhiều loại cổ phiếu trên thị trường, với người mới bắt đầu thì không biết cổ phiếu nào sẽ tăng giá trong tương lai, cổ phiếu nào sẽ mất giá và thậm chí công ty bị phá sản… với những công ty có giá có phiếu thấp ( dưới 5$ thì độ tin cậy không cao lắm, khả năng công ty phá sản khá cao. Còn đối với Bitcoin ( tiền điện tử ) thì có ít loại tiền hơn cho nên việc theo dõi cũng khá dễ dàng, trong thời gian tới tiền điện tử vẫn sẽ còn phát triển mạnh nên tiềm năng thu lợi nhuận khá cao so với thị trường cổ phiếu.

Broker ( Nhà môi giới )

Cả 2 mô hình đầu tư này đều phải thông qua 1 broker để thực hiện các lệnh giao dịch mua bán. Đối với thị trường chứng khoán thì có rất nhiều những broker đang hoạt động trên thị trường nhưng đại đa số các broker lớn thường sẽ có những yêu cầu khó khăn hơn đối với người giao dịch ví dụ như bị giới hạn về Margin…nhưng có đầy đủ tính năng để bạn phân tích cổ phiếu cần mua. Ví dụ như Fidelity, TD Ameritrade…Bên cạnh đó cũng có những Broker tạo ra sự dễ dàng hơn như Webull, Robinhood nhưng những broker này lại không có những tính năng chuyên nghiệp như : biểu đồ chuyên nghiệp, hay phân tích chuyên nghiệp giúp bạn hiểu rõ công ty mà bạn muốn đầu tư hơn, nhất là những công ty nào đang nằm trong diện sắp phá sản…giao dịch trên những broker này giống như người mù dò đường mà đi thôi, may mắn thì có tiền. Còn broker dùng để giao dịch tiền điện tử thì eToro là 1 broker mà tôi nghĩ rằng rất thích hợp cho bạn nào mới bắt đầu con đường đầu tư, mua bán, broker này cho phép bán theo dõi những người có chuyên môn, có kinh nghiệp lâu năm, nhất là đã có lợi nhuận rất cao trong nhiều năm liền để các bạn đầu tư theo họ. Như vậy khả năng thu lợi nhuận của bạn sẽ chắc chắn hơn rất nhiều lần khi bạn tự giao dịch mà không có người hướng dẫn. Còn những broker khác cho phép giao dịch bitcoin thì lại không có định hướng.

Lợi nhuận

Về phần lợi nhuận thì rất hiếm khi bạn thấy 1 cổ phiếu tăng lợi nhuận trên 20%, thường thì vào khoản 1% đến 5% như vậy với 10000$ trong tài khoản bạn có thể kiếm được cao lắm là 2000$ mà thời gian thì chưa biết là bao lâu. Nhưng đối với Bitcoin thì khác, vì đây là thị trường rất mới nhưng có rất nhiều tiềm năng trong tương lai, cụ thể là năm 2009 giá của 1 bitcoin chỉ vào khoảng 30 cent, nhưng hiện tại giá của 1 bitcoin đã là 7700$, bạn nghĩ xem nếu 1 người đầu tư 1000$ vào bitcoin năm 2009 thì bây giờ họ có bao nhiêu tiền? hãy thử tao tài khoản miễn phí với eToro bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều nhà giao dịch kiếm được lợi nhuận cao chỉ trong vài tuần, rất đáng để đầu tư theo họ.

Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ ít nhiều giúp ích được các bạn trong thị trường mới mẻ này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial