Cơ Bản về Stellar

Stellar là gì?

Stellar ( XLM ) là công nghệ thanh toán mã nguồn mở. Được tạo bởi Tổ chức Phát triển Stellar phi lợi nhuận, XLM tạo ra nhằm mục đích kết nối các doanh nghiệp và tổ chức tài chính trên toàn thế giới thông qua blockchain – cho phép họ nhanh chóng giải quyết các khoản thanh toán và trao đổi tiền tệ chi phí thấp. Stellar muốn thực hiện các giao dịch tiền tệ rẻ hơn, nhanh hơn và đáng tin cậy hơn so với các hệ thống hiện tại. Ngoài ra, giao thức của họ kết nối mọi người từ khắp nơi trên thế giới bằng cách cho phép thanh toán xuyên biên giới hiệu quả hơn.

Stellar hoạt động như thế nào?

XLM (hoặc Lumens) được thúc đẩy hoạt động trên mạng Stellar. Mạng Stellar là một hệ thống được thiết kế để giúp thanh toán tiền tệ xuyên biên giới nhanh hơn và rẻ hơn nhiều so với các mạng hệ thống tài chính truyền thống.

Ví dụ: một ngân hàng ở Nhật Bản có thể sử dụng Stellar để gửi tiền đến một ngân hàng ở Mexico. Stellar sẽ tự động chuyển đổi từ yên sang XLM, gửi thanh toán qua blockchain và chuyển đổi XLM sang peso với tỷ giá hối đoái tốt nhất hiện tại.

Stellar được thiết kế để hoạt động cùng với các tài sản và tiền điện tử hiện có, cho phép người dùng tạo các bản đại diện kỹ thuật số của bất kỳ tài sản nào dưới dạng mã thông báo Stellar. Sau đó, chúng có thể được sử dụng để giao dịch trên blockchain và có thể được đổi lấy tài sản cơ sở bất kỳ lúc nào.

Công dụng thực tế của Stellar

  • Stellar là một hệ thống thanh toán toàn cầu. Vì vậy, người dùng có thể tương tác trực tiếp với thị trường thế giới. Với Stellar, bất cứ ai trên trái đất cũng có thể sở hữu, nắm giữ và gửi đô la, hoặc euro, hoặc JPY, …chẳng hạn.
  • Stellar là một mạng lưới ngang hàng. Nó cho phép bất kỳ người dùng nào có thể giao dịch trực tiếp với nhau không qua trung gian.
  • Stellar là chủ sở hữu và thuộc về tất cả mọi người. Không một tổ chức nào kiểm soát mạng, vì vậy không ai có thể tắt nó, độc quyền chức năng của nó hoặc tích trữ dữ liệu của nó.
  • Stellar xử lý bất kỳ tài sản nào. Không giống như nhiều hệ thống phân tán, Stellar là bất khả tri về tiền tệ. Trên thực tế, tính năng quan trọng nhất của Stellar là việc liên kết Token XLM với một tài sản truyền thống như đồng đô la rất dễ dàng. Vì vậy, Stellar có thể hỗ trợ tất cả các loại tiền tệ mà thế giới quan tâm, không chỉ là tiền điện tử.
  • Stellar là giá rẻ. Trên thực tế, các giao dịch gần như miễn phí. Phí giao dịch thấp mạng lại nhiều lợi ích hơn cho người dùng của Stellar. Với chi phí thấp của Stellar, nó sẽ có khả năng tiếp cận được rất nhiều người trong tương lại.

Giao dịch Stellar ở đâu ?

Bạn có thể giao dịch, trao đổi, mua bán, đầu tư Stellar ( XLM ) trên những sàn giao dịch Crypto lớn trên thế giới như Coinbase, Binance hay Crypto … hay những sàn khác nữa. Mỗi sàn đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, nhưng với người mới bước chân vào thị trường Crypto ( tiền kỹ thuật số ) thì Coinbase có lẽ dễ sử dụng hơn và đặc biệt là bạn sẽ được tặng thưởng $10 khi tham gia vào giao dịch với sàn này. Bạn có thể đăng ký theo link bên dưới.  
Giá hiện tại chỉ vào khoản 34 cents còn quá rẻ so với những đồng Crypto khác.  
Chúc các bạn thành công trong giao dịch XLM.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial