Chỉ số Awesome Oscillator

Đối với một số người trong chúng ta, thuật ngữ Awesome Oscillator (AO) nghe có vẻ xa lạ. Nhưng nếu bạn là một người thức dậy vào buổi sáng để giao dịch ngoại hối, thì Awesome Oscillator thật sự là bộ tạo dao động tuyệt vời và thậm chí có thể coi nó là một trong những công cụ quan trọng nhất trong chiến lược giao dịch ngoại hối của mình.
Forex Awesome Oscillator
Bill Williams, người đàn ông đằng sau sự tồn tại của công cụ giao dịch mạnh mẽ này. Ông định nghĩa lại các chỉ số giao dịch ngoại hối để tạo ra một cách dễ dàng để phản ánh những thay đổi chính xác trong động lực thị trường và giúp đỡ vô số người trong hành trình đến thế giới ngoại hối.
Định nghĩa Awesome Oscillator
Theo định nghĩa đơn giản nhất, Awesome Oscillator là một chỉ báo cho thấy động lượng thị trường được nhân cách hóa bằng biểu đồ. Chỉ báo này nhằm mục đích cho thấy những gì xảy ra trên thị trường trong một khoảng thời gian xác định và một số nhà giao dịch sử dụng tín hiệu của nó để quyết định mua và bán.

Nó là một công cụ được sử dụng rộng rãi bởi các nhà giao dịch ngoại hối trên thị trường, và nếu được sử dụng và giải thích một cách khôn ngoan, đó sẽ là cách tốt nhất để thành công trong lĩnh vực này. Nó sẽ giúp bạn nhận ra liệu đó là thời điểm tốt để mua hay bán, hoặc đóng các giao dịch đã mở của bạn.
Ưu điểm của việc làm quen với chỉ báo này là nó cung cấp rất nhiều tín hiệu quan trọng. Điều này là lý tưởng cho các nhà giao dịch muốn tận dụng mọi cơ hội và muốn tối ưu hóa các chiến lược giao dịch của họ. Nó phù hợp nhất cho các nhà giao dịch theo xu hướng và cũng có thể được hợp nhất với các loại chỉ số khác để có phân tích thị trường mạnh mẽ hơn.

Awesome Oscillator hoạt động như thế nào?
Về mặt cấu trúc, nó hoạt động bằng cách so sánh hai bộ Trung bình di chuyển đơn giản (SMA), trung bình di chuyển đơn giản 34 chu kỳ và trung bình di chuyển đơn giản 5 chu kỳ và các độ dài này có thể được sửa đổi tùy theo mong muốn của bạn.
Trong hầu hết các đồ thị, động lượng được chỉ định và phân loại liên quan đến màu sắc của các thanh. Các thanh màu xanh lá cây biểu thị rằng nó vượt lên cao hơn trước, cho thấy đà tăng, trong khi mặt khác, các đường màu đỏ chỉ ra rằng động lượng thấp hơn trước, cho thấy động lượng đi xuống.

Giao dịch với Awesome Oscillator
Khi diễn giải Awesome Oscillator , cách đơn giản nhất là quan sát khi thanh đi qua đường zero. Đây là một chỉ báo hữu ích để xác định sự thay đổi sức giao động của thị trường và thường là cơ sở để sử dụng các chỉ báo ngoại hối tiếp theo để xác nhận các mục nhập hoặc thoát thị trường.

Nói một cách đơn giản, các thanh bên dưới đường zero đang báo hiệu xu hướng giảm giá, trong khi các thanh trên đường zero đang báo hiệu xu hướng tăng. Đường zero có thể được coi là một thay đổi xu hướng. Nếu thị trường đang đi xuống, biểu đồ thanh nằm dưới đường thẳng, bạn đợi cho đến khi có ít nhất hai nến xanh, tiếp theo là một màu đỏ khác. Điều này có nghĩa là thị trường có thể sẽ tiếp tục đi xuống, và là thời điểm tốt nhất để bán ( Điểm A trong hình ). Điều này cũng có thể được áp dụng ngược lại, đó là thời điểm tốt nhất để mua ( Điểm B trong hình ).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial