Các Dạng Order Cần Biết

Market Order: Là dạng order mà phần mềm sẽ thực hiện lệnh ngay khi bạn click chuột, ví dụ nếu bạn nghĩ rằng trong tương lai giá sẽ lên bạn Click vào nút BUY thì phần mềm sẽ thực hiện lệnh BUY ngay tức khắc và bạn sẽ thấy ngay số tiền lời hay lỗ ngay trên màn hình giao dịch của bạn. Tương tự như vậy nếu như bạn nghĩ rằng thị trường sẽ xuống trong tương lai thì bạn đặt lệnh SELL.

Stop Loss Order: Đây là dạng order dùng để chống thua lỗ, luôn luôn sử dụng lệnh này cho bất kỳ giao dịch nào của bạn, lệnh này có tác dụng không để bạn lỗ quá nhiều hơn số tiền mà bạn chấp nhận nếu như thị trường đi ngược lại dự đoán của bạn. Ví dụ như bạn mua cổ phiếu A với giá $10 và bạn nghĩ rằng nó sẽ không xuống quá $8 bạn nên đặt Stop Loss ở mức $8 để nếu như thị trường không theo ý bạn và giá cổ phiếu này chỉ còn $4 thôi thì bạn chỉ lỗ $2, còn nếu như bạn không đặt Stop Loss ở mức $8 thì bạn có thể lỗ đến $6.

Take Profit Order : Bạn nên sử dụng lệnh này khi mà bạn không có thời gian ngồi theo dõi thị trường, bạn đặt lệnh rồi để cho phần mềm làm việc giúp bạn. Nếu bạn không đặt lệnh thì bạn có thể sẽ bị thua lỗ mất kiểm soát. Ví dụ như nếu bạn nghĩ cặp tiền AUD/USD sẽ lên và mua cặp tiền AUD/USD ở giá 0.6305 và bạn tin tưởng rằng nó sẽ lên 20 pip thì bạn đặt Take profit ở mức 0.6325 để khi giá cặp tiền này lên đúng 0.6325 thì phần mềm sẽ tự đóng lệnh để chốt lời cho dù bạn không ngồi trước màn hình vi tính và bạn lời 20 pip. Còn trong trường hợp bạn không đặt Take Profit thì giá có thể lên 0.6325 thậm chí có thể hơn nữa rồi đột nhiên nó đảo chiều chỉ còn 0.6280 thì bạn lỗ 25 pip. Có những trường hợp thị trường không ổn định giá giảm mạnh hơn nữa có thể bạn sẽ mất rất nhiều tiền trong tài khoản.

Buy Stop Order – Sell Stop Order : Nếu giá hiện tại của AUD/USD là 0.6305. Ngay thời điểm này bạn không biết như thế nào, không biết giá sẽ đi lên hay đi xuống, nhưng vì 1 lý đó gì đó có thề là tin tức hoặc tín hiệu…bạn có thể phán đoán rằng nếu như giá lên đến 0.6325 thì sẽ tiếp tục lên nữa. Đây chính là lúc bạn sử dụng lệnh BUY STOP ở mức 0.6325. Cũng tương tự như thế trong trường hợp bạn nghĩ rằng nếu giá đi xuống chạm mức 0.6280 thì giá sẽ tiếp tục xuống nữa. Lúc này bạn sẽ sử dụng lệnh SELL STOP ở mức 0.3280.

Buy Limit Order – Sell Limit Order :Cũng với cặp tiền AUD/USD đang ở giá 0.6325 và bạn cũng chưa biết phải mua hay bán, nhưng nếu bạn nghĩ rằng nếu nó có lên thì giá cũng sẽ không vượt qua khỏi 0.6400, bạn phán đoán rằng nếu giá chạm 0.6400 thì nó sẽ quay xuống. Lúc này bạn đặt lệnh SELL LIMIT để khi giá chạm mức này và thật sự đi xuống thì bạn có lời. Cũng tương tự như vậy nếu bạn nghĩ rằng giá sẽ không xuống dưới 0.6200 bạn có thể đặt lệnh BUY LIMIT ở mức 0.6200 để khi chạm mức này giá sẽ bật lên trở lại và bạn sẽ kiếm được lời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial