7 cách để đạt được kế hoạch dài hạn của bạn

  1. Cố gắng giữ kỷ luật với đầu tư của bạn : Duy trì đầu tư khi thị trường đang suy thoái có vẻ rất mâu thuẫn nhưng nó có thể là cơ hội tốt để hưởng lợi từ các cổ phiếu tiềm năng và nó có thể giúp tài khoản đầu tư của bạn tăng trưởng dài hạn trên thị trường chứng khoán. Do đó đừng ngại đầu tư thêm một ít vào trong quĩ đầu tư mà bạn đang có.
  2. Phân bổ tài sản để duy trì đầu tư : Thiết lập và duy trì phân bổ tài sản đa dạng của bạn là một trong những thành phần quan trọng nhất trong thành công đầu tư dài hạn tiềm năng của bạn. Mặc dù đa dạng hóa và phân bổ tài sản sẽ không đảm bảo lợi nhuận hoặc đảm bảo chống lại tổn thất, nhưng chúng có thể làm giảm rủi ro ở mức thấp nhất có thể .
  3. Kiểm tra và tái cân bằng quỹ đầu tư của bạn : Những thay đổi lớn trên thị trường có thể khiến kế hoạch của bạn bị loại khỏi đường đua của nó. Ví dụ, nếu bạn có một danh mục đầu tư với khoảng 60% cổ phiếu và khoảng 40% trái phiếu vào tháng 1 năm 2020, danh mục đầu tư sẽ gần 52% cổ phiếu vào cuối tháng 3 năm 2020. Điều đó có thể có nghĩa là danh mục đầu tư của bạn có ít tiềm năng tăng trưởng hơn so với kế hoạch. Tái cân bằng trở lại hỗn hợp đầu tư của bạn có thể giúp đảm bảo rằng kế hoạch của bạn vẫn nằm trong mục tiêu với việc phân bổ tài sản dài hạn của bạn.
  4. Lỡ bán tháo cổ phiếu? Suy nghĩ về việc tái đầu tư : Sự hối hận của người bán có thể xảy ra với bất kỳ ai. Nếu bạn đã bán tất cả các khoản đầu tư của mình và hiện đang ở bên lề, thì rất khó để bắt kịp thị trường. Trong hoàn cảnh như vậy bạn nên nghiêm túc nghĩ đến việc có thể tái đầu tư. Bởi vì cổ phiếu thường trải qua sự biến động trong thời kỳ suy thoái, các nhà đầu tư có cơ hội mua cổ phiếu với mức chiết khấu so với mức định giá trước đó của họ. Trong lịch sử, khi cổ phiếu phục hồi từ mức suy thoái, chúng thường mang lại lợi nhuận cao. Vì vậy, mặc dù có thể không hài lòng khi đầu tư trong nền kinh tế đang chao đảo và thị trường đi xuống, nhưng tiềm năng tăng trưởng về mặt lịch sử đã mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư mắc kẹt với khoản đầu tư của họ qua thời kỳ suy thoái hoặc bắt đầu đầu tư trong thời gian đó. Nếu việc quay trở lại thị trường lúc này có vẻ quá rủi ro, hãy xem xét chiến lược tính trung bình theo chi phí đô la bằng cách đặt một số tiền định sẵn vào danh mục đầu tư mỗi tháng. Trong khi tính trung bình theo chi phí đô la sẽ không giúp bạn tránh khỏi thua lỗ hoặc đảm bảo lợi nhuận trong một thị trường biến động, các nhà đầu tư có thể mua nhiều cổ phiếu hơn khi giá thấp hơn và ít hơn khi chúng cao hơn. Nhưng để tính trung bình theo chi phí đô la có hiệu quả, một nhà đầu tư phải tiếp tục đầu tư vào cả thị trường tăng và giảm.
  5. Tìm kiếm cơ hội cắt giảm thuế : Khi đầu tư ra bên ngoài các tài khoản được ưu đãi về thuế (như IRA, 401 (k) hoặc HSA), các khoản thuế do đầu tư tạo ra có thể làm giảm lợi nhuận sau thuế của bạn. Cho nên cố gắng làm giảm mức thuế trong việc đầu tư là việc rất nên làm.
  6. Đánh giá quỹ khẩn cấp của bạn : Nói chung, bạn nên giữ từ 3 đến 6 tháng các khoản chi tiêu thiết yếu bằng tiền mặt hoặc các khoản đầu tư giống tiền mặt (ví dụ: quỹ thị trường tiền tệ). Khi bạn sắp nghỉ hưu, bạn nên tích lũy tiền tiết kiệm để trang trải một năm hoặc nhiều hơn , các chi phí thiết yếu có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn và chuẩn bị cho những điều bất ngờ. Cảm thấy chuẩn bị tốt hơn cho các đợt suy thoái có thể giúp bạn duy trì đầu tư lâu dài.
  7. Cố gắng tiết kiệm tối đa : Nếu bạn có thể tăng số tiền tiết kiệm cho các mục tiêu dài hạn của mình, tiết kiệm nhiều hơn có thể giúp bù đắp tác động của suy thoái thị trường. Bạn cũng có thể mua thêm các khoản đầu tư của mình trong thời kỳ suy thoái. Nếu không có gì khác, suy thoái thị trường có thể là cơ hội để xem lại kế hoạch của bạn và xác nhận rằng kết hợp đầu tư và số tiền bạn tiết kiệm phù hợp với thời gian, khả năng chấp nhận rủi ro và tình hình tài chính của bạn.

Chúc các bạn may mắn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial